Các tiện ích khi sử dụng máy in phun màu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in với nhiều tính năng và giá thành khác nhau. Tiện ích mà chúng đem lại là không thể phủ nhận, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải dùng đến máy in. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu xem tiện ích cụ thể mà chiếc máy in đem lại.

1. Vận hành êm, ít tiếng ồn, thích hợp với môi trường văn phòng thích sự yên tĩnh.

2. In được chi tiết hơn, chất lượng hình ảnh sắc nét, đổ màu mịn màng. Chất lượng tốt nhất khi sử dụng giấy in ảnh dành riêng.

3. Máy in phun cho ra sản phẩm bằng cách phun mực thông qua những đầu phun nằm trên các hộp mực. Những đầu phun này có khả năng di chuyển linh động để nhắm chính xác đến những điểm cần in trên giấy. Theo Peter Piazza, nhà báo công nghệ của NewsFactor.com, máy in phun đã trở thành loại máy in thông dụng nhất trên thế giới.

4.  Chất lượng in hình ảnh cực cao nhờ công nghệ FM screening (stochastic screening – phun ngẫu nhiên) – phun giọt mực ở nhiều kích cỡ khác nhau, làm cho chất lượng hình ảnh sắc nét và trung thực hơn.

5. Mực của máy in phun có thể bơm lại được. Nhiều nhà sản xuất đã đưa ra những phương thức sử dụng mới, để máy in của bạn chứa được một lượng mực lớn cùng lúc, giúp tiết kiệm tài chính và thời gian. Những phương thức này đi kèm bộ hộp mực dự trữ, hộp XL – siêu tiết kiệm, hoặc hộp mực rời (gắn ngoài máy). Tuy nhiên các nhà sản xuất cũng khuyến cáo nên xài mực in chính hãng vì nó in được nhiều hơn tới >50% số trang so với mực thường (hay giả mạo) và ít bị lỗi.

6. Chất lượng bản in cao là thế mạnh của máy in phun. Tuy tốc độ in không “khủng” như máy in laser nhưng vẫn đủ dùng và chấp nhận được. Chậm rãi nhưng từng giọt mực được phun lên trang giấy với độ chính xác cao. Thiết kế đặc trưng cho phép máy in phun pha màu mực đa dạng, từ đó cho ra bản in có màu sắc trung thực, chất lượng cao.

7. Thông thường, máy in phun chiếm rất ít diện tích bàn làm việc so với những máy in laser. Ưu thế này là nhờ thiết kế đơn giản và sử dụng loại hộp mực có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Trong khi đó, máy in laser cồng kềnh là do trục xoay, trống và hộp mực lớn hơn. Nhờ kích cỡ nhỏ gọn, máy in phun có thể tích hợp thêm nhiều tính năng (như scan, copy…) vào chung 1 máy. Những máy all-in-one (đa năng) như thế này đặc biệt quan trọng đối với những văn phòng nhỏ vì tiết kiệm được tối đa diện tích sinh hoạt.

Và đó là một vài tiện ích mà một chiếc máy in phun màu có thể có được. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều tiện ích mà các bạn nên tìm hiểu. Cảm ơn đã đọc bài viết !!!

Nếu có nhu cầu mua máy in giá tốt thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình.

Mọi chi tiết vui lòng truy cập website:http://tcviet.vn hoặc liên hệ hotline: 0932324138

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận