Cách kiểm tra tốc độ vào mạng

Bạn đang sử dụng dịch vụ Internet FPT, VNPT hay Viettle. Việc kiểm tra mạng VNPT, FPT hay Viettel thường xuyên sẽ giúp bạn biết được tốc độ đường truyền của mình là bao nhiêu từ đó có những phân bổ sử dụng hợp lý đảm bảo sự mượt mà hơn. Một số công cụ phải dùng phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính, khá phức tạp. TC Việt trân trọng giới thiệu các bạn công cụ miễn phí Speed Test. Với SpeedTest, bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet một cách dễ dàng và chính xác, giúp bạn có thể xác định những lời quảng cáo của các nhà cung cấp dịch vụ là có đúng hay không.

Bước 1: bạn truy cập vào trang chủ của chương trình tại http://www.speedtest.net/. Chờ khoảng 3s để load toàn bộ, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Bước 2: Nhấn Nút: BEGIN TEST

Bước 3: Đợi một lúc nó sẽ tiến hành kiểm tra các thông số như tốc độ Upload và DownloadPing của mình. Ở đây, chúng tôi đo được Download speed là 13,66 Mbps, upload speed là 16,45 Kbps, Ping 1s.

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm đầu tiên, bạn cũng có thể chạy thử lại tốc độ kết nối đến server đó hoặc thử nghiệm tốc độ kết nối đến một sever khác ở một địa điểm khác trên thế giới khác bằng cách nhấn vào một trong hai nút sauTest Again hoặc New Server.

Nguyên nhân tốc độ đường truyền Internet của bạn chậm hơn so với lí thuyết:

- Do sự hao hụt trên đường dây Internet - chiếm 30%. (có thể hạn chế)

- Do máy tính bị nhiễm virut - chiếm 30%. (có thể khắc phục)

- Do thời tiết độ ổn định tuyến cáp, độ ổn định địa chất, vị trí địa lý - chiếm 20%. (không thể khắc phục)

- Do thời điểm truy cập: chiếm 10% 

- Do các yếu tố khác: chiếm 10%

Mọi thắc mắc hãy liên hệ theo hotline: 0982 168 922 hoặc truy cập vào website: http://tcviet.vn/ để được giải đáp. 

Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận