Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh, không in được

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh

Khi ra lệnh in mà máy in không nhận được lệnh in, thì lỗi này là do các phần mềm kết nối hoặc dây cáp kết nối giữa máy tính và máy in. Chúng ta cần phân biệt  lỗi máy in không nhận lệnh in với các lỗi khác như máy in không in được, máy in báo đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng khi ra lệnh in nhưng không in được vì những lỗi này liên quan đến hộp mực của máy in và các linh kiện khác trong máy in. Còn đối với lỗi máy in không nhận lệnh in có nghĩa là khi ra lệnh in mà máy in không nhận được lệnh in này, không nhận được tín hiệu kết nối từ máy tính đến máy in. Trường hợp này ta cần kiểm tra card tín hiệu, dây cáp kết nối, và các phần mềm để kết nối như driver máy in, win máy tính.

 

 

Trước tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Q sau đó gõ vào ô tìm kiếm: printing và chọn Find and fix printing problems

 

 

1 cửa sổ hiển thị lên, bạn có thể chọn máy in mà mình muốn sửa lỗi sau đó nhấn Next

 

 

 

Tiếp tục chọn Try these repair as an admininstrator

 

 

 

Apply this fix

 

 

 

Chờ máy tính tìm và sửa lỗi của bạn xong sẽ hiển thị lỗi mà máy in đang gặp phải và trạng thái đã được Fix chưa, nếu nó được sửa rồi thì sẽ hiển thị Fixed cùng biểu tượng dấu check màu xanh

 

 

Bây giờ bạn có thể đóng hoặc chọn thêm Explore additional options nếu lỗi vẫn chưa được fix để windows tiến hành fix lại.

 

Tuy nhiên đây là cách chỉ giúp bạn những lỗi cơ bản trong hệ thống windows thường do thiết lập sai hoặc virus làm ảnh hưởng.

 

Phía trên là 1 số bước giúp bạn khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh không in được​. Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy truy cập vào website: http://tcviet.vn// hoặc gọi hotline: 093 23 24 138 - 0982 168 922 để được giải đáp và hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công !

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Cám ơn tcviet.vn đã có một bài viết rất bổ ích !

Viết Bình luận