Hướng dẫn chia ổ trong Windows 7 không dùng phần mềm

Windows 7 là hệ điều hành của hãng Microsoft tiếp theo phiên bản Windows Vista, được phát triển cho các loại máy tính cá nhân, bao gồm máy tính để bàn, xách tay, Tablet PC, netbook và các máy tính trung tâm điều khiển của các doanh nghiệp.

Bạn muốn chia lại ổ cứng của mình để lưu trữ dữ liệu dễ dàng hơn? Chẳng may kích vào đâu đó và mọi dữ liệu đều biến mất, còn máy tính của bạn chỉ có 1 ổ duy nhất? Microsoft đã cải tiến tính năng chia phân vùng ổ cứng (partition) trong hệ điều hành Windows 7, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện công việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 1: Bấm chuột phải vào Computer -> Chọn Manage.

Bước 2: Tiếp đến, ở cửa sổ Computer Management chọn Disk Management

Bước 3: Chuột phải vào phân vùng ổ đĩa cần chia (trong ví dụ này là phân vùng ổ C) -> Chọn Shrink Volume…

Bước 4: Sau đó, cửa sổ Querying Shrink Space sẽ xuất hiện

Bước 5: Tại cửa sổ Shrink C, hãy nhập dung lượng cho phân vùng ổ cứng mới tính theo megabyte (MB) vào ô "Enter the amount of space to shrink in MB". Nhập xong, nhấn Shrink.

Bước 6: Sau khi chọn Shrink sẽ xuất hiện một phân vùng đĩa trống (free space) trong cửa sổ Computer Management. Để sử dụng vùng đĩa trống này như một phân vùng ổ đĩa mới, người dùng sẽ phải định dạng cho nó.

 

Bước 7: Phải chuột vào phân vùng ổ cứng mới vừa được tạo và chọn New Simple Volume…

 

Bước 8: Chọn Next.

Bước 9: Nhập dung lượng cần chia cho phân vùng, chọn xong nhấn Next.

Bước 10: Chọn nhãn cho phân vùng, trong ví dụ ta dùng nhãn H. Nếu muốn đổi nhãn khác, kích vào ô Assign the following drive letter. Chọn xong nhấn Next để tiếp tục.

Bước 11: Định dạng mặc định của phân vùng mới là NTFS, người dùng có thể đổi sang định dạng khác (FAT32) trong ô File system. Chọn xong nhấn Next.

Bước 12: Nhấn Finish để hoàn thành quá trình chia phân vùng ổ cứng. Như vậy, bạn đã có một phân vùng mới có nhãn H, dung lượng 37 GB.

Trên đây là cách chia ổ trong win 7 không dùng phần mềm. Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn có nhu cầu mua máy tính, laptop mới thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi thông tin xin truy cập website: http://tcviet.vn hoặc liên hệ hotline: 092324138

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận