Khắc phục lỗi Laptop không sạc được pin

 

Laptop của bạn đang dùng đột nhiên không sạc được pin? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đấy. Hãy khoan lo lắng và thử áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục sự cố đó.

1.Cắm lại sạc pin vào ổ điện.

Bạn nhớ lắp đúng pin laptop và kiểm tra nguồn điện có hay không bằng cách thay đổi ổ điện cắm hoặc có thể thử bằng cách cắm các thiết bị điện khác.

2.Kiểm tra dây sạc

Trong một số trường hợp, do dây sạc của bạn bị đứt ngầm ở bên trong rất có thể khiến laptop bạn không thể sạc pin, vì thế nên việc tiếp theo bạn cần làm là hãy kiểm tra dây sạc của mình. Để làm điều này thì bạn rút sạc ra khỏi ổ cắm, tiếp đến là bạn vuốt theo chiều dây sạc, uốn cong để kiểm tra xem dây có bị đứt ngầm hay không. Bạn cũng để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không.

3. Kiểm tra pin laptop

Để biết được chắc chắn rằng, nguyên nhân của việc không thể sạc pin có  phải do pin laptop của bạn hay không, tột nhất bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop và kết nối laptop với bộ sạc. Nếu nguồn điện trên laptop hoạt động bình thường thì chắc chắn pin của bạn đang có vẫn đề. Bạn thử tháo pin này ra rồi lắp vào một chiếc laptop cùng loại để biết được rằng nguyên nhân từ đâu

4. Thay pin và bộ sạc

Sau khi kiểm tra laptop và nhận ra rằng máy của bạn đã bị hỏng pin hoặc bộ sạc, tốt nhất bạn nên thay thế chúng.

Thường sạc pin có mức giá khoảng 200.000 đồng và pin cũng chỉ ở mức 500.000- 1 triệu đồng. Khi chọn mua pin và bộ sạc, tốt nhất bạn nên lựa những sản phẩm có thương hiệu.

5. Lỗi bên trong máy

Khi bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà không hiệu quả, có thể vấn đề của điều này nằm ở bên trong laptop. Tốt nhất, bạn nên mang laptop tới trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và khắc phục tốt nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài viết HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CHAI PIN CHO LAPTOP KHÔNG DÙNG PHẦN MỀM

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Hotline: 0932324138

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. thanks nhá.. bài viết rất hay @@

  2. thanks ad nhé... bài viết rất hữu dụng

Viết Bình luận