Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị mờ, nhòe

Hiện tượng máy in bị nhòe mực là một hiện tượng khá phổ biến với các loại máy in. Do có cùng nguyên lý hoạt động nên tất cả các hãng máy in đều có nguy cơ mắc phải lỗi bị nhòe mực này. Bài viết dưới đây là tổng hợp một số lỗi khiến máy in bị mờ, nhòe mực. Mời các bạn theo dõi.

1. Lỗi do giấy in

Sử dụng giấy in bị ẩm, hoặc trước đây đã từng bị ẩm xong rồi phơi khô là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nhòe mực khi in. Hãy kiểm tra thật kĩ giấy in trước khi cho vào khay giấy, không nền tiếc số giấy in bị ẩm mà làm ảnh hưởng đến linh kiện, tuổi thọ của máy in.

 

 

2. Do loại mực in

Đổ mực in không đúng chủng loại hoặc những loại mực in nhái có giá thành rẻ trên thị trường cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trên. Cách khắc phục đơn giản nhất là loại bỏ mực in hiện tại và thay thế bằng mực in chính hãng. Để hạn chế tình trạng này bạn lên tìm hiểu kĩ về dòng máy in mình đang sử dụng từ đó tìm ra loại mực in phù hợp với dòng máy. Hãy gọi điện đến các trung tâm đổ mực máy in hoặc sửa máy in tại hà nội hoặc các công ty cửa hàng máy in để tham khảo và nhờ họ tư vấn.

 

                                                                           

3. Do trống mực đã bị kém cần phải thay thế.

Trống mực đảm nhiệm chức năng bảo vệ quá trình nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy. Sau một thời gian dài hoạt động với tần suất cao thì rất có thể trống đã kém đi . Vì thế cũng không lên loại bỏ nguyên nhân là do trống mực.

4. Do lô sấy nhiệt đã kém

Giấy in ẩm sẽ làm mất nhiệt của lô sấy gây ra hiện tượng in nhòe và ngược lại nếu lô sấy mà kém thì cũng sẽ không đủ nhiệt để sấy khô mực trên bản in thì hiện tượng bị nhòe là điều hết sức dễ hiểu. Ngoài ra có một số dòng máy in cũ không sử dụng lô sấy mà sử dụng đèn sấy. Chi phí thay lô sấy máy in chính hãng ( đèn sấy ) thường nằm ở mức từ 150-400.000 

Trên đây là một số lỗi khiến cho máy in bị mờ, nhòe mực thường hay gặp phải. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được các bạn.

Công ty TC Việt chuyên cung cấp các loại máy tính, máy in cũ chất lượng tốt với giá cả phải chăng.
Mọi chi tiết truy cập website: http://tcviet.vn hoặc liên hệ hotline: 0932324138
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận