Những công cụ có sẵn trên windows đã bị bỏ quên

Trên Windows có những phần mềm hỗ trợ người dùng khá hay nhưng hiện nay lại có khá ít người biết đến. Để biết được các phần mềm đó cũng như công dụng của chúng mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Snipping Tool: Công cụ chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh

Nói đến chụp màn hình và chỉnh sửa ảnh trong Windows thì hẳn bạn nghĩ ngay đến bộ đôi phím Print Screen và công cụ Paint, tuy nhiên có một công cụ ẩn trong Windows 7 tích hợp cả hai chức năng trên, đó chính là Snipping Tool. Để khởi động Snipping Tool, nhấn nút Start, gõ “snipping” vào ô Search và nhấn Enter. Snipping Tool sẽ được khởi động và cho người dùng 4 lựa chọp: Chụp toàn màn hình (full-screen), chụp riêng từng cửa sổ (windows), chụp hình chữ nhật (rectangular) hoặc chụp theo hình tự vẽ (free-form). Kèm theo đó là một trình biên tập hình ảnh gọn nhẹ cho phép bạn đánh dấu hình ảnh với nhiều màu khác nhau và email cho bạn bè. File ảnh save về có các định dạng HTML, JPG, PNG hoặc GIF.

 

2. Resource Monitor

Đây là công cụ giúp người dùng theo dõi các hoạt động của hệ thống mạng, khả năng lưu trữ và hiệu suất của hệ thống. Cụ thể các hoạt động của CPU, RAM, Disk, Network,… sẽ được hiển thị theo dạng biểu đồ theo thời gian thực.

 

3. Sticky Notes: Phần mềm tạo ghi chú

Để tạo các mẩu ghi chú với Sticky Notes, hãy lặp lại các thao tác ở trên, nhưng thay vì gõ “snipping”, bạn hãy gõ “sticky notes”. Không có nhiều chức năng như các phần mềm trả phí của các hãng thứ ba, nhưng những gì mà Sticky Notes cung cấp cũng đủ để bạn ghi chú những công việc thường ngày. Đặc biệt, bạn có thể tạo nhiều mẩu ghi chú khác nhau, đổi màu tùy thích và sử dụng hệ thống phím tắt tương tự trong Microsoft Word như Ctrl + C để copy, Ctrl + V để dán, Ctrl + 1,2,5 để căn chỉnh dòng…

 

 

4. Remote Assistance: Giải pháp trợ giúp từ xa

Nếu nhu cầu của bạn đơn giản chỉ là điều khiển một chiếc máy tính từ xa mà không cần đến các tính năng cao cấp như chuyển file thì Remote Assistance trong Windows 7 dư sức hỗ trợ bạn. Để khởi động công cụ này, hãy nhập “remote” vào ô search của Windows và lựa chọn giữa việc trợ giúp hay nhận sự trợ giúp. Sau khi khởi động, Remote Assitance sẽ tạo ra một tệp tin có dung lượng khoảng vài Kb cùng với mật khẩu. Người cần trợ giúp sẽ gửi file này và mật khẩu cho người trợ giúp. Sau khi chạy file này và nhập mật khẩu, người trợ giúp sẽ có toàn quyền điều khiển chiếc máy tính cần tương tác.

 

5. Problem Steps Recorder: Ghi lại thao tác màn hình

Nếu thấy việc giao tiếp qua 2 máy quá phức tạp, bạn có thể ghi lại từng bước vấn đề bạn đang gặp phải rồi gửi cho người khác bằng một công cụ có sẵn trong Windows: Problem Steps Recorder. Để khởi động chương trình, hãy gõ “psr” vào ô search của Windows và nhấn Enter. Công cụ sẽ ghi lại mọi thứ bạn làm cùng các bức chụp màn hình và mô tả ngắn theo từng bước. Kết thúc quá trình, chương trình sẽ tự động lưu thành phẩm thành một file ZIP có chứa file dạng MHT có thể mở được bằng bất kỳ trình duyệt có sẵn nào trong máy.

6. Windows DVD Maker

Công cụ ghi video ra đĩa được tích hợp sẵn trên Windows

Trên đây là một số phần mềm được tích hợp sẵn trên windows có tính năng khá hay mà ít người dùng vẫn chưa biết đến. 

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in, máy photocopy thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn và hỗ trợ.

Mọi chi liên vui lòng truy cập website: http://tcviet.vn hoặc hotline: 093 23 24 138

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận