Sửa lỗi Removable Disk của USB

 

Lỗi Removable Disk của USB là một trong những lỗi rất phổ biến mà rất nhiều người từng gặp. Những USB đều hoạt động theo nguyên tắc cắm vào máy tính để hoạt động. Tuy nhiên không phải lúc nào thiết bị này cũng hoạt động ổn định. Bài viết này tcviet sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi Removable Disk của USB khiến bạn không thể truy cập và format được.

Có thể bạn chưa biết Removable Disk thực tế mà một ổ đĩa di động. Đây là tên mặc định khi bạn mua mới USB, tuy nhiên bạn cần chú ý rằng khi đang trong thời gian sử dụng mà USB của bạn tự dưng chuyển về tên Removable Disk thì có thể USB của bạn sắp bị hỏng, hoặc cũng có thể đã bị nhiễm phải virus sản sinh ra folder có tên là autorun.inf. Bạn sẽ nhận biết được điều này khi click đúp chuột vào usb nó sẽ tự động hiển thị cho bạn các lựa chọn mở bằng Explorer, Open, Extract,…

Với sự hỗ trợ của những phần mềm diệt virus thông thường hiện nay như AVG, Kaspersky, Norton, BKAV,… sẽ có khả năng diệt được các loại virus autorun của USB. Chính vì thế mà bạn có thể tải các chương trình này hoàn toàn miễn phí về cài đặt lên máy tính của bạn.

Ngoài ra nếu gặp lỗi khi chúng ta truy nhập vào Computer, thấy hiển thị ổ USB, nhưng không hiển thị dung lượng

 

Khi ta click đúp vào USB sẽ nhận được thông báo như hình dưới.

 

Như vậy không thể đọc được USB, bạn cần định dạng lại bằng cách click chuột phải lên USB chọn Format.

 

Nhận được thông báo như hình dưới.

 

Nếu như USB của bạn không thể tiến hành Format được thì bạn hãy tải về công cụ chuyên dùng cho format HP USB Disk Storage Format Tool (dung lượng rất nhẹ). Sau đó click chuột vào file HPUSBDisk.exe chọn Run as administrator.

 

Ở bước này ta chọn kiểu định dạng tại File system: FAT 32, NTFS.

- Điền nhãn của USB tại Volume label.

- Chọn Quick Format sau đó chọn Start để bắt đầu Format USB.

 

Ở bước này chọn Yes để tiếp tục.

 

Ở bước này chọn OK để kết thúc quá trình Format.

 

Sau khi Format xong chúng ta truy cập lại vào USB, nếu xảy ra lỗi trong quá trình Format, hoặc Format xong mà không sử dụng được thì USB của chúng ta đã hỏng.

Trên đây là các bước hướng dẫn khắc phục lỗi Removable Disk khiến bạn không thể truy cập hoặc format USB được. Hy vọng với những hướng dẫn này đã có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề. Chúc bạn thành công!

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết Sửa lỗi Removable Disk của USB.

Các bạn có thể xem thêm các thủ thuật hay khác tại đây

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận