Thay đổi thời gian tự tắt màn hình laptop

Bình thường, khi bạn sử dụng laptop, cứ sau khoảng 5 phút laptop của bạn lại tự động tắt màn hình. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khi bạn không dùng tới máy tính nhưng nó lại gây rất nhiều phiền phức cho những người muốn màn hình máy tính sáng liên tục như chơi game, xem phim,… Hôm nay tcviet sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi thời gian tự tắt màn hình laptop.

 Bước 1:

Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng Pin laptop trên thanh taskbar chọn  Power Options .

 

Bước 2:

Nhấn chuột vào dòng  Change plan settings  bên phải Power plan máy tính đang dùng (Power plan đang dùng sẽ có dấu tích trong hình tròn như đánh dấu trong hình dưới).

 

Bước 3:

Thay đổi cài đặt laptop tự động giảm độ sáng màn hình trong phần  Dim off the display . Nhìn sang bên phải, nhấn vào khung thời gian trong phần  On battery  để chọn thời gian mà laptop sẽ tự động tắt màn hình khi dùng Pin, trong đó: Minutes là phút, Hours là giờ và Never là không bao giờ tắt màn hình. Ở phần Plugged in là thời gian giảm độ sáng màn hình khi cắm sạc.

 

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào khung thời gian trong phần  Turn of the display  để chọn thời gian mà laptop sẽ tự động tắt màn hình, trong đó: Minutes là phút, Hours là giờ và Never là không bao giờ tắt màn hình. Bạn cũng chọn tương ứng trong phần On battery với dùng pin và Plugged in với cắm sạc.

 

Bước 5:

Trong phần Put the computer to sleep là thời gian chờ để máy tính đi vào trạng thái ngủ ( gần giống hibernate - ngủ đông). Bạn cũng chọn thời gian chờ để vào trạng thái này trong phần battery - dùng pin và plugged in - dùng sạc.

 

Như vậy là sau này laptop sẽ tự động đi vào các trạng thái tắt màn hình và ngủ theo thời gian bạn đã cài đặt ở trên.

Chúc các bạn thành công!!! 

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết Thay đổi thời gian tự tắt màn hình laptop

Các bạn có thể xem thêm các thủ thuật hay khác tại đây

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận