Thủ thuật hay với chrome

Hôm nay tôi xin chia sẻ những thủ thuật hay với Chrome mọi người nên biết để khai thác trình duyệt này một cách tiện lợi và hữu ích. Các bạn có thể áp dụng những thủ thuật này với cả chrome lẫn cốc cốc.

Xóa nhanh lịch sử truy cập

Khi bạn muốn xóa nhanh lịch sử truy cập, bao gồm địa chỉ URL, bộ nhớ hình ảnh, mật khẩu, và cookies, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift +Delete (Shift + Command + Delete trên máy Mac) thay vì phải mất thời gian thực hiện điều này thông qua công cụ "xóa dữ liệu duyệt web" (Clear browing data) trong trang thiết lập Settings.

 

Mở nhanh nhiều website sau khi khởi động Chrome

Nếu như bình thường sau khi vào chrome hay cốc cốc, bạn vẫn thường hay mất thời gian mở lại nhiều web như 24h, facebook, dantri,… thì sao bạn không thử chức năng tự động mở nhiều tab khi khởi động của chrome. Đơn giản, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

Để thực hiện, bạn truy cập đường dẫn chrome://settings/startup.

Lúc này, Chrome sẽ hiển thị một hộp thoại, cho phép bạn ghim những website mình muốn.Sau khi đã ghim hoàn tất, bạn hãy nhấn nút OK. Từ bây giờ, mỗi khi khởi động, Chrome sẽ tự động truy cập vào những website đã được ghim này.

 

Kéo thả nhiều tab cùng lúc

Hầu hết người dùng đã quá quen thuộc với việc kéo thả thẻ trình duyệt (tab) vào chung một giao diện trình duyệt hoặc chia nhỏ để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ trình duyệt khác nhau. Nhưng có lẽ, khá ít người biết đến thao tác kéo thả nhiều cửa sổ cùng lúc.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl và chọn những tab mình muốn di chuyển, sau đó kéo thả những tab này vào vị trí ưng ý nhất. Đối với máy Mac, bạn cũng thực hiện tương tự bằng cách nhấn giữ phím Command.

 

Mở nhanh tab đã đóng

Bạn lỡ tay đóng nhầm một hoặc nhiều tab mình đang truy cập?. Thật may mắn, bạn có thể mở nhanh lại những tab này bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T (Command + Shift + T cho máy Mac),Chrome sẽ mở lại bất kỳ thẻ tab nào vừa đóng.

Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím này nhiều lần để mở lại nhiều tab đã đóng.

 

Kéo thả trực tiếp đường dẫn ra màn hình desktop

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào một trang web, sao bạn không đưa đường dẫn trang web đó ra ngoài deskop để có thể nhanh chóng truy cập một cách thật tiện lợi.

Để thực hiệnviệc đó, bạn chỉ việc tô chọn toàn bộ đường dẫn URL trên thanh địa chỉ, sau đó kéo thả đường dẫn này ra màn hình Desktop. Lúc này, Chrome sẽ tự động tạo một biểu tượng đường dẫn ngay tại nơi bạn vừa thả.

 

Tạo phím tắt cho tiện ích mở rộng

Để thực hiện điều này, trước hết, bạn hãy truy cập vào chrome://extension. Tại giao diện vừa xuất hiện, bạn tìm đến mục Keyboard shortcut (Lưu ý, bạn chỉ có thể nhìn thấy tùy chọn này khi đã tải về và kích hoạt các tiện ích). 

Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn hãy nhập phím tắt (nhấn phím Ctrl, Shift hoặc Atl + ký tự) tương ứng với tiện ích mình muốn.

 

Chơi game khi không kết nối mạng

Đây là một trò chơi ẩn được Google thêm vào Chrome khi kết nối mạng internet bị gián đoạn nhưng ít người biết. Khi truy cập và gặp báo lỗi, hình chú khủng long nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình, bình thường chúng ta sẽ bỏ qua nó mà không để ý.

Trò chơi này rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm nút Space để chú khủng long có thể nhảy qua những cây xương rồng, mục tiêu của trò chơi là đưa chú khủng long đi càng xa càng tốt.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết, các bạn có thể xem thêm các thủ thuật hay khác tại đây

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận