Top phần mềm diệt virus free hiệu quả nhất

Khi truy cập vào 1 trang web lạ, máy của bạn có nguy cơ nhiễm virus rất cao. Dù biết là sợ có virus nhưng vì sự tò mò của người dùng mà vẫn truy cập vào. Sau đây chúng tôi chia sẽ cho bạn 1 số phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

1.Avira Free Antivirus

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus 2015 là một sản phẩm của công ty bảo mật Avira Operations GmbH. Những sản phẩm diệt virus miễn phí của hãng này đều rất tốt. Riêng mình trước khi sử dụng trả phí mình toàn sử dụng miễn phí của thằng này.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus này là khi sử dụng phần mềm chiếm rất ít tài nguyên và điểm nổi trội của Avira Free 2015 chính là tặng bạn 5GB dung lượng để sao lưu dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra nó cung cấp thanh công cụ Avira Search Free Toolbar được cài đặt lên trình duyệt web của bạn, giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

Download phần mềm diệt virus miễn phí tại đây

( Đây là phần mềm mà mình đang dùng và cũng là phần mềm tốt nhất hiện nay)

2.Avast Free Antivirus

Đứng thứ 3 là một sản phẩm đang được 220 triệu người trên thế giới tín nhiệm và lựa chọn sử dụng để bảo vệ cho máy tính của họ. Avast được hỗ trợ trên tất cả các phiên bản hệ điều hành của Windows, nên cực kỳ thuận tiện cho người dùng. Ngoài ra, với công nghệ DeepSreen và sự cải tiến từ tính năng quét "đám mây" mà ứng dụng diệt virus này vẫn đang chiếm được cảm tình và được đánh giá khá cao từ những người dùng trung thành.

Ưu điểm của phần mềm Avast Free Antivirus

 • Nhẹ và khả năng phân tích, quét virus nhanh.
 • Tìm diệt tốt, có khả năng sửa một số lỗi nhỏ của hệ điều hành Windows 8, hayWindows 8.1.
 • Là tấm lá chắn tốt để chặn các mã độc phát tán kèm trong e-mail.
 • Có thể kích hoạt Firewall để chống lại sự xâm nhập máy tính từ tin tặc.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng với khả năng tùy chỉnh linh hoạt các tính năng cho phù hợp với mục đích và yêu cầu của người sử dụng.
 • Khả năng chặn các URL độc hại tốt, cao hơn gấp nhiều lần so với các phần mềm khác. Điều này giúp cho người dùng có thể tránh được những mã đợco, trang web có khả năng lây lan virus khi truy cập Internet bằng trình duyệt.
 • Có khả năng kiểm tra các lỗ hổng an ninh mạng.
 • Khả năng thay đổi phương thức, và đối tượng quét mặc định cũng là tính năng giúp cho Avast ghi điểm với người dùng.
 • Được phát triển với hơn 40 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt, nhiều nhất trong số các phần mềm diệt virus) cho thấy sự phổ biến của ứng dụng này trên thế giới.

Nhược điểm của phần mềm Avast Free Antivirus

 • Có thể quét và cho hiển thị các lỗi đang có trên máy, nhưng lại không thể sửa chữa những lỗi đó.
 • Khả năng cập nhật các loại virus mới khá chậm.
 • Tuy là miễn phí, nhưng người dùng vẫn phải sử dụng email để đăng ký nhận mã miễn phí với thời hạn 1 năm. Hết 1 năm sử dụng này, người dùng lại phải tiếp tục đăng ký để được lấy mã khác.
 • Có vài tính năng phải trả phí để sử dụng.

Tải về Avast Free Antivirus tại đây.

3. Panda Cloud Antivirus Free

Tương thích với nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn; Android.

Nhỏ và đơn giản, Panda Cloud Antivirus là chương trình diệt virus miễn phí bảo vệ chống virus, và có thể được sử dụng cùng với nhiều công cụ bảo mật khác. Cùng với MSE, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng với một giao diện đơn giản và các tính năng hoàn toàn tự động với tự động cập nhật và loại bỏ các phần mềm độc hại.

Mức độ phát hiện thường là rất cao. PCA sử dụng công nghệ "đám mây" để cung cấp cho một bản phát hành nhanh hơn nhiều các bản cập nhật được lưu trữ trên mây cho máy tính cá nhân của người dùng.

Download phần mềm tại đây.

4.AVG Antivirus Free

AVG là thương hiệu diệt virus đã có từ rất lâu đời, không phải nói nhiều về phần mềm diệt virus này thì mọi người cũng biết đến công hiệu của nó như thế nào. Ưu điểm của phần mềm diệt virus miễn phí AVG Antivirus Free chính là: chạy nhẹ, chiếm ít tài nguyên hệ thống, giao diện đẹp mắt hợp thời với phong cách Metro UI của windows 8. Một tính năng nổi bật của AVG Free 2014 chính là File Shredder – xóa dữ liệu triệt để không cho phép phục hồi hoặc hoàn tác.

Download phần mềm tại đây.

5. CMC Antivirus

Lại là một sản phẩm nữa của người Việt Nam, phần mềm CMC AntiVirus là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng cá nhân, cung cấp khả năng bảo mật và thực hiện kiểm soát toàn cục các dữ liệu vào ra của hệ thống đồng thời bảo vệ máy tính khỏi: Virus, Spyware, Worm… bằng cách quét tập tin, thư điện tử, các trang web khi truy cập. Khả năng bảo vệ máy tính của CMC AntiVirus không hề thua kém bất kỳ một sản phẩm diệt virus trả phí nào.

Download phần mềm tại đây.

6. BKAV Home

Đây là phần mềm diệt virus “Made in Viet Nam”, Theo tôi đánh giá thì phần mềm này cũng khá tốt, tuy làphần mềm diệt Virus miễn phí nhưng chức năng của nó thì không hề thua kém những phần mềm trả phí khác.

Với tính năng Auto Protect, khi bạn nhận email, duyệt web, tải file từ mạng Internet hay mạng nội bộ, đưa các ổ đĩa mềm, đĩa CD, USB… vào máy, Bkav sẽ tự động phát hiện và xử lý virus nếu có. Ngoài ra Bkav Home Plus là phần mềm diệt virus miễn phí thứ hai trên thế giới được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp như: Cloud Computing (điện toán đám mây), Safe Run (thực thi an toàn), Firewall (tường lửa)… Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm này mà không tốn một đồng nào cả.

Download phần mềm tại đây

Phía trên là 1 số phần mềm diệt virus tốt và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ bạn hay truy cập vào website: http://tcviet.vn// hoặc gọi hotline: 093 23 24 138 - 0982 168 922 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận